Đặc San Hội Ngộ Cao Thắng 2015 (Link to Download PDF)

Các thông báo về cuộc hội ngộ 2015
Post Reply
User avatar
Công Minh
Site Admin
Posts: 259
Joined: August 21st, 2012, 2:21 am

Đặc San Hội Ngộ Cao Thắng 2015 (Link to Download PDF)

Post by Công Minh » January 18th, 2017, 10:18 am

Năm nay Ban Tổ Chức Hội Ngộ Cao Thắng 2015 đã quyết định cho ra đời Đặc San Hội Ngộ Cao Thắng 2015 trong thời gian eo hẹp - Phải thực hiện ĐSHNCT 2015 On-line (dạng PDF eBook) trong vòng 6 tuần, có thể nó không bằng được ĐSHNCT 2013 nhưng ít ra nó cũng là một kỷ niệm về sau.

Kết quả là một sự ngạc nhiên. Bản thảo được phân phối cho các thầy hiệu đính. Quý thầy đánh giá DSHNCT 2015 hơn hẳn DSCT 2013 về nội dung cũng như hình thức.

Bản thân tôi rất xúc động trước tấm chân tình của quý thầy cô và đồng môn đã đóng góp cho đặc san trong vòng 1 tháng qua. Trời gần sáng rồi, mai sắp phải nộp đặc San cho nhà in, nhưng tôi cố gắng viết thêm lời bạt này như một lời cám ơn chân thành tới các mạnh thường quân và các đồng môn đã viết bài, gửi hình ảnh cho ĐSCT 2015.

Về phương diện kỹ thuật, ĐSCT 2015 đã được layout dùng Adobe InDesign thay vì MS Word như khi làm DSCT 2013. Đó là nguyên do làm cho ĐSCT 2015 đẹp hơn hẳn DSCT 2013 về mặt hình thức. Cám ơn cháu Mark Lam đã giới thiệu và giúp đỡ template dùng cho việc layout, vừa đẹp vừa đỡ tốn kém thì giờ.

Về mặt nội dung, xin cám ơn quý thầy Vũ Như Hoằng, thầy Nguyễn Đỗ Hùng, thầy Huỳnh Ái Tông, thầy Trịnh Xuân Đính, thầy Nguyễn Đức Thiêm, thầy Phan Thanh Nhuận, và thầy Nhữ đình Hùng đã nhín thì giờ quý báu góp những bài có nội dung thật phong phú, những chuyện thật đã xảy ra trong trường Cao Thắng từ nửa thế kỷ trước tới nay. Có bài thật dí dỏm cười đau bụng, có bài kể lại những kỷ niệm ngậm ngùi kể từ khi vận nước đổi thay.

Xin cám ơn gần 40 đồng môn đã đóng góp bài vở và hình ảnh xa xưa cho Đặc San. Hơn 250 trang không có quảng cáo, với những kỷ niệm đầu đời bước vào Cao Thắng, những tác phẩm tình tiết éo le, những bài thơ liên hoàn cười ra nước mắt, còn nhiều và nhiều nữa...

Cũng không quên cám ơn chị Tô thị Mẹt đã xô anh chủ bút xuống sông, để anh có những đêm dài lo cho ĐS tới ngày xuất bản. Cám ơn anh Lâm thanh Hùng đã đề xuất ý kiến in Đặc San thay vì chỉ làm dưới dạng eBook, và BTC đã đồng ý, cùng nhau chạy lo tìm nhà in. Cám ơn anh Hồng văn Thêm, chị Phạm Hoài Hương, anh Nguyễn đăng Khôi và chị Kim Hương đã phụ giúp chi phí in ấn.

Cuối cùng là xin cám ơn ban biên tập (anh Ngô đình Học, anh Ngô Đình Duy, chị Tuyết, chị LyLy) đã bỏ rất nhiều thì giờ kiểm tra chính tả, góp ý kiến cho việc layout được đẹp hơn.

Vì thực hiện Đặc San trong thời gian quá ngắn, xin quý độc giả niệm tình bỏ qua những sai sót ngoài ý muốn của ban biên tập.
Trong việc tổ chức HNCT 2015 , BTC cũng không khỏi có nhiều thiếu sót làm phiền lòng các bạn đồng môn. Xin tất cả quý đồng môn niệm tình bỏ qua để chúng ta có thể thắt chặt tình đoàn kết vì tinh thần Cao Thắng.

Trong năm qua chúng ta đã làm việc chung với nhau, có những kỷ niệm ngọt ngào trong những ngày nấu bánh chưng ở nhà anh Đường, trong đêm sương lạnh của vùng núi rừng Temecula, chúng ta đã ngồi bên nhau ca hát, mùi bánh chưng bánh ú thơm ngào ngạt bay ra từ nồi bánh chưng độc đáo của anh Thêm. Rồi những ngày chung lo tiệc Tất Niên thầy cô, lo tổ chức HNCT từ San Jose cũng như Little Saigon đã để lại bao nhiêu kỷ niệm đẹp. Sắp tới Đại Hội 2015 rồi, ai cũng chạy lo sốt vó. Nếu như lời thầy Nhuận nói: “Trong 10 phút họp mình có 50 phút vui chơi.” thì cuộc đời chúng ta ắt hẳn tràn ngập niềm vui.

Xin cầu chúc tất cả quý thầy cô và quý đồng môn sức khỏe dồi dào để chúng ta lại được ngồi bên nhau trong tình thương đại gia đình Cao Thắng.

T/M Ban Biên Tập Đặc San Hội Ngộ Cao Thắng 2015
Đào Công Minh


DSCT 2015 Version 2 - có thêm danh sách hình ảnh thầy cô xưa và hình ảnh HNCT 2015 - Đại Hội và các hậu HN nhà anh Thành, thăm thầy Nỗi, thầy Hoằng, nhà anh Hùng, Las Vegas, San Jose

Bấm vào đây để download DSCT 2015 PDF file - Version 2

Post Reply

Return to “Thông Báo”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest